Nghiệp vụ hỗ trợ thi công, thiết kế kiến trúc

Dự án của ACT Engineering

Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là một quá trình sáng tạo tập trung vào việc bao quát và đáp ứng các nhu cầu, để tạo ra không gian sống cho con người, sử dụng các công cụ nhất định. Vì vậy, mục đích là kết hợp kỹ thuật và thẩm mỹ.

Thiết kế kiến trúc được tạo thành từ nhiều yếu tố và quá trình hoặc giai đoạn, dựa trên việc tạo ra và trình bày các giải pháp xây dựng ở cấp độ kỹ thuật. Thiết kế kiến trúc tìm kiếm các giá trị và tính chất của công trình, thông qua các trải nghiệm không gian. Ngoài ra thiết kế kiến trúc còn liên quan đến hình học, không gian hoặc thẩm mỹ.

Khi thiết kế, kiến trúc sư phải tính đến việc phân tích, thiết kế và xây dựng theo nhu cầu và nguồn lực, luôn lưu ý tính thẩm mỹ và đặc tính kỹ thuật, cũng như các quy tắc cơ bản của xây dựng.

NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Thiết kế kiến trúc không đơn thuần là thiết kế và sáng tạo. Thiết kế còn đáp ứng các nguyên tắc khác nhằm đảm bảo một tổng thể hài hòa, bền vững.

Khả năng ứng phó với khí hậu và môi trường thông qua định hướng xây dựng phù hợp.

Phản ánh các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc về phong cách, tỷ lệ, màu sắc và vật liệu.

Khả năng tương thích với thiết kế và hình thức của các tòa nhà liền kề và khu vực lân cận.

An toàn và bền vững trong kết cấu kiến trúc, tất cả đều phải được tính toán rõ ràng và khoa học.

Có giá trị thẩm mỹ, phản ánh một phong cách nhất định: cổ điển, hiện đại…

Thiết kế kiến trúc không chỉ là sử dụng Bim và Revit mà còn phải cân bằng nhiều nguyên tắc và yếu tố.
Thiết kế kiến trúc không chỉ là sử dụng các công cụ như Bim, Revit mà còn là sự cân bằng các yếu tố ngoại quan và những nguyên tắc về tỉ lệ, màu sắc…

NGHIỆP VỤ HỖ TRỢ CỦA ACT Engineering VIỆT NAM

Tập đoàn ACT ENGINEERING được thành lâp vào năm 1997 tại Nhật Bản, quốc gia hàng đầu trong thi công, thiết kế kiến trúc xây dựng với trình độ kiến thức, kỹ thuật cao, cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp. Với về dày kinh nghiệm hơn 20 năm, ACT Việt Nam có đội ngũ chuyên gia kỹ sư Nhật Bản và Việt Nam giúp hỗ trợ thiết kế kiến trúc, sử dụng BIM, CIM trong xây dựng, bản vẽ nhà thép, kế hoạch thi công với tiêu chuẩn Nhật Bản.

Nghiệp vụ hỗ trợ thi công, thiết kế kiến trúc của ACT ENGINEERING là dịch vụ hỗ trợ cho các công ty đang gặp khó khăn do thiếu hụt nhân sự, kỹ sư trình độ cao cũng như các phần mềm về quản lý xây dựng, thi công, thiết kế kiến trúc. Hiện nay, chúng tôi sử dụng ứng dụng BIM và CIM trong hỗ trợ thiết kế kiến trúc.

Chúng tôi hiểu rằng khách hàng phải đối mặt với những thách thức khác nhau. Sự kết hợp tối ưu giữa phần mềm và dịch vụ giúp các kiến trúc sư, nhà quy hoạch, kỹ sư và quản lý cơ sở có thể dễ dàng quản lý công việc hiệu quả và năng suất hơn.

Tại ACT Engineering, mục tiêu của chúng tôi là đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Sở hữu đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, thiết kế kiến trúc, giúp chúng tôi mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng từ việc tư vấn nhanh chóng và chính xác, hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất từ cài đặt phần mềm đến mọi vấn đề kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng.

01 ỨNG DỤNG BIM LÀ GÌ?

BIM (Building Information Modeling)
BIM được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng

BIM (Building Information Modeling) là ứng dụng trong thi công xây dựng, thiết kế kiến trúc nhằm đảm bảo độ chính xác từ đầu đến cuối dự án, được xem là giải pháp tối ưu của ngành xây dựng. Là một trong những công ty đầu tiên sử dụng ứng dụng này, đội ngũ chuyên gia của ACT ENGINEERING sẽ tư vấn và hỗ trợ nghiệp vụ trong xây dựng, thiết kế kiến trúc BIM (Xây dựng mô hình 3D) nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Những lợi ích thiết thực mà ứng dụng BIM trong thiết kế kiến trúc bao gồm:
•Tăng hiệu quả hoạt động: BIM cung cấp một cách đồng bộ hóa và tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến dự án, giúp các nhà thầu và chủ đầu tư làm việc hiệu quả hơn.
•Giảm chi phí: BIM giúp dự đoán và tránh các rủi ro trong quá trình thi công, giảm chi phí và thời gian xây dựng.
•Tăng chất lượng công trình: BIM cung cấp thông tin chi tiết về công trình, giúp kiểm soát chất lượng và tăng tính chính xác của các quyết định trong quá trình thi công.
•Nâng cao sự tương tác giữa các bên: BIM cho phép các bên liên quan đến dự án trao đổi và hợp tác một cách dễ dàng hơn, tăng sự hiệu quả và chất lượng công trình.

Chúng tôi đang hỗ trợ những dự án BIM bằng những phương pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng từ những việc hỗ trợ giới thiệu, khởi động đến vận hành bảo trì bằng cách phác thảo các mô hình 3D, các chi tiết, bộ phận của công trình xây dựng, tạo dựng mô hình mô phỏng thiết kế kiến trúc 3D bằng máy in 3D…

Chìa khóa thành công trong xây dựng, thiết kế kiến trúc BIM tại ACT là sự hợp tác trao đổi kinh nghiệm giữa đội ngũ nhân viên, kỹ sư làm việc tại Nhật Bản và Việt Nam.

Liên hệ ACT ENGINEERING để tìm hiểu thêm về Nghiệp vụ hỗ trợ thi công xây dựng, thiết kế kiến trúc sử dụng BIM trong xây dựng.

Tư vấn giới thiệu hỗ trợ ứng dụng thiết kế kiến trúc bằng BIM

 • Hỗ trợ giới thiệu xây dựng BIM
 • Hỗ trợ trực tuyến, đào tạo sử dụng các phần mềm về xây dựng, thiết kế kiến trúc BIM
 • Đề xuất cải thiện tối ưu hóa nghiệp vụ
 • Khảo sát, phân tích BIM trong xây dựng

Tạo mô hình thiết kế thông qua BIM

 • Dựng mô hình BIM (từ bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ thiết bị, bản vẽ thi công)
 • Công việc liên quan (dựng mô hình kết cấu, mô hình dàn giáo, mô hình hỗ trợ cho thi công, bóc tách khối lượng, duy trì quản lý, mô phỏng các loại..)
 • Dựng các mô hình thiết kế kiến trúc chi tiết, xây dựng family trong revit.
 • Tạo mô hình bằng máy in 3D

02 ỨNG DỤNG CIM LÀ GÌ?

CIM trong thiết kế kiến trúc
CIM cho phép các kiến trúc sư và nhà quy hoạch kết hợp với nhau và làm việc trên một tập hợp các mô hình 3D trong xây dựng và thiết kế kiế trúc

Khái niệm CIM (Mô hình thông tin xây dựng dân dụng) ngày càng được nhiều người biết đến trong ngành xây dựng, thiết kế kiến trúc.CIM rất giống với BIM (Xây dựng mô hình thông tin). Mô hình thông tin xây dựng BIM bắt đầu trong ngành công nghiệp xây dựng và thiết kế kiến trúc, giờ đây khái niệm này đã mở rộng sang lĩnh vực cơ sở hạ tầng, công nghiệp dân dụng. Do đó, các kỹ sư dân dụng đã định hình lại và cải tiến khái niệm này, làm cho nó cụ thể hơn cho ngành xây dựng dân dụng, do đó có tên CIM (Mô hình thông tin dân dụng)

CIM cho phép các kiến trúc sư và nhà quy hoạch kết hợp với nhau và làm việc trên một tập hợp các mô hình 3D trong xây dựng. Đổi lại, điều này tạo ra một dự án tương tác thúc đẩy cộng việc trong thời gian thực. Thông qua việc sử dụng CIM, các dự án ở bất kỳ quy mô nào đều có thể được xây dựng.

Tầm quan trọng và hiệu quả nổi bật mà CIM mang lại cho thiết kế kiến trúc bao gồm:
• Ứng dụng CIM rất cần thiết trong thiết kế kiến trúc, vì CIM cung cấp cho các doanh nghiệp một nền tảng để quản lý toàn bộ quy trình sản xuất, từ thiết kế đến sản xuất, kết hợp với quản lý tài nguyên, quản lý chất lượng và quản lý tài chính.
• Ứng dụng CIM còn giúp các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa tài nguyên, vì CIM cung cấp cho các nhà quản lý thông tin chi tiết về tình trạng sản xuất và tài nguyên, giúp họ quản lý và điều chỉnh theo thời gian.
• Ngoài ra CIM cũng giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, vì nó tối ưu hóa quy trình sản xuất và giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên thừa thiếu. CIM còn cung cấp cho các nhà quản lý thông tin chi tiết về chi phí sản xuất, giúp họ quản lý và giảm chi phí.

ACT Engineering đang hỗ trợ những dự án CIM bằng những phương pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng từ việc hỗ trợ giới thiệu, khởi động đến vận hành bảo trì bằng cách phác thảo các mô hình 3D, các chi tiết, bộ phận của công trình, tạo dựng mô hình mô phỏng 3D bằng máy in 3D…

Liên hệ ACT ENGINEERING để tìm hiểu thêm về Nghiệp vụ hỗ trợ thi công, thiết kế kiến trúc sử dụng CIM trong xây dựng.

Tư vấn giới thiệu hỗ trợ vận dụng thiết kế kiến trúc bằng CIM

 • Hỗ trợ giới thiệu xây dựng CIM
 • Hỗ trợ trực tuyến, đào tạo sử dụng các phần mềm về CIM
 • Đề xuất cải thiện tối ưu hóa nghiệp vụ
 • Khảo sát, phân tích CIM, v.v.

Tạo mô hình thiết kế kiến trúc 3D CIM

 • Dựng mô hình CIM trong xây dựng (sông, đường hầm, cầu, đường quốc lộ, cải tạo, địa chất v.v.)
 • Mô phỏng xây dựng, thiết kế kiến trúc 4D thi công cốt thép
 • Tổng hợp mô hình 3D bằng cách sử dụng dữ liệu đám mây (point cloud).
 • Công việc liên quan trong ngành xây dựng (dựng mô hình kết cấu, mô hình dàn giáo, mô hình hỗ trợ cho thi công, bóc tách khối lượng, duy trì quản lý, mô phỏng các loại..)
 • Tạo mô hình bằng máy in 3D

03 ỨNG DỤNG REVIT TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Phần mềm Revit
Revit được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế kiến trúc

Revit là một phần mềm dựa trên BIM được các Kiến trúc sư, Kỹ sư, Nhà thầu, Nhà thiết kế sử dụng rộng rãi để tạo ra một mô hình thống nhất bao gồm các thông tin thực tế.

Revit có thể nói là một nền tảng thiết kế và tài liệu cho phép bạn sử dụng một mô hình thông tin tòa nhà tích hợp, duy nhất để lên ý tưởng, thiết kế và cuối cùng là tài liệu hóa một dự án.

Phần mềm Revit cho phép bạn có được mô hình ảo của tòa nhà hoặc cơ sở hạ tầng trước khi nó thực sự được đi vào thi công thực tế.

Các công cụ trong phần mềm Revit được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ BIM cho phép người dùng tạo ra một mô hình thông minh với dữ liệu được lưu trữ trong đó. Những công cụ này nếu được sử dụng đúng cách có thể giúp hạn chế việc phải làm lại nhiều lần, giảm thiểu chi phí, phát hiện xung đột trước khi thi công tại chỗ, tránh chậm trễ, v.v.

Revit là một phần mềm được sử dụng để tạo bản vẽ và mô hình ảo cho một dự án. Autodesk Revit được tạo ra để hỗ trợ BIM và không thay thế BIM. Nói đơn giản là các bản vẽ và các tài liệu khác được tạo bởi Revit tạo thành một phần của Mô hình Thông tin Tòa nhà (BIM)

Liên hệ với chúng tôi