Chia sẻ từ nhân sự tại Nhật, kỹ sư Nhật Bản

Nghiệp vụ phái cử

Lời chia sẽ từ nhân viên

Lời chia sẽ thực tế từ các nhân viên, kỹ sư đang làm việc tại Nhật. Mỗi câu chuyện là những hành trình khác nhau nhưng đều có điểm chung là họ đều có những cơ hội mơí để phát triển sự nghiệp trong tương lai với lĩnh vực mà họ đang theo đuổi.

Việc làm việc tại các tập đoàn xây dựng lớn ở Nhật Bản cũng mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các kỹ sư, đã giúp các kỹ sư mở rộng mối quan hệ và học hỏi đa dạng các kiến thức từ các dự án và môi trường làm việc khác nhau.

Theo lời chia sẻ của các kỹ sư, làm việc trong lĩnh vực xây dựng tại Nhật đòi hỏi sự nỗ lực và bến bỉ để có thể học hỏi và thích nghi với văn hóa và phong cách làm việc tại đây.

Liên hệ chúng tôi để tìm hiểu thêm về Nghiệp vụ hỗ trợ thi công, thiết kế kiến trúc.

 • Staff Voice

  Đức

  Đại học Bách Khoa HCM – Kỹ sư xây dựng

  "Tôi là Đức, tốt nghiệp khoa kỹ thuật xây dựng trường ĐH BÁCH KHOA TP HCM, đã ứng tuyển vào công ty ACT ENGINEERING VIETNAM. Tôi là một trong những người khóa đầu tiên trở thành thành viên của công ty từ lúc công ty mới thành lập. Tôi sang Nhật đã 3 năm, tôi được cử đến làm việc tại một công trường xây dựng của một tổng thầu xây dựng lớn và đang làm trợ lí giám sát thi công cho công trường. Tôi nhớ lại quãng thời gian khi vừa mới được phân công thật là khó khăn, khi đến lượt phát biểu vào cuộc họp mỗi buổi sáng, tôi bị mọi người ở công trường trêu chọc vì không thể phát biểu tốt bằng tiếng nhật, và thỉnh thoảng công việc của tôi cũng không tốt theo yêu cầu vì tôi gặp khó khăn khi giao tiếp với cấp trên và người làm ở công trường. Nhưng bây giờ tôi đang sống và làm việc rất là tốt. Tôi tham dự vào những buổi ăn tối cùng với người quản lí, và tham quan đó đây cùng họ vào cuối tuần."
 • Staff Voice

  Trâm

  Khoa Kiến Trúc – Đại Học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh

  "Tôi là Trâm, tốt nghiệp Khoa Kiến Trúc – ĐH Kiến Trúc TP HCM, và đã ứng tuyển vào công ty ACT ENGINEERING VIETNAM. Tôi học ngành thiết kế kiến trúc ở Việt Nam và tôi muốn làm công việc về thiết kế nhưng nơi làm việc về ngành thiết kế rất là ít và cạnh tranh về công việc cũng khá và vất vả. Trong khi nhiều đồng nghiệp của tôi đang làm việc tại những công ty thi công tại Việt Nam thì tôi lại muốn được trải nghiệm một công việc ở một doanh nghiệp Nhật Bản nên tôi đã nộp đơn vào công ty ACT ENGINEERING VIETNAM. Tôi hiện đang làm việc một nhà máy sản xuất vật liệu kiến trúc ở Yokohama và đang làm công việc về CAD. Hiện tại tôi đang vẽ bản vẽ về những sản phẩm và những sản phẩm này được thi công ở công trường, thỉnh thoảng cũng sử dụng CAD 3D để dựng phối cảnh. Một công việc thú vị khi mà có thể sử dụng được những kinh nghiệm thuyết trình ở thời đại học. Vì công việc của tôi thiên về bản vẽ là chính, nên tôi không phải giao tiếp nhiều như các bạn làm giám sát thi công ở công trường, nên tôi không gặp nhiều khó khăn về tiếng Nhật. Và bây giờ tôi cảm thấy rất vui khi đi du lịch cùng với những bạn người Nhật."
 • Staff Voice

  Lộc

  Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng – Đại Học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

  "Tôi tên là Lộc, tốt nghiệp khoa kỹ thuật xây dựng trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, đã ứng tuyển vào công ty ACT ENGINEERING VIETNAM. Hiện tại tôi đang làm việc tại 1 công ty sản xuất thép trong nước Nhật và tôi đang phụ trách công việc về kiểm tra sản phẩm, vẽ bản vẽ gia công và lập trình dữ liệu để vận hành máy. Ở công ty này hiện đang có nhiều thực tập sinh người Việt Nam đang làm việc nên tôi cũng đảm nhận vai trò thông dịch cho mọi người. Khi đi cùng với cấp trên đến những công trường lớn để kiểm tra và bàn giao bản vẽ, mặc dù tôi là một người sợ độ cao nhưng khi tôi nhìn thấy những sản phẩm sắt thép được dựng lên tại công trường thì tôi cảm thấy rất thú vị. Tôi hi vọng một lúc nào đó sẽ dùng những kinh nghiệm đã học để thử thách bản thân mình ở lĩnh vực giám sát thi công công trình. Tôi nghĩ đó là cơ hội tốt để tôi có thể phát huy những kinh nghiệm mà mình đã học được đến thời điểm hiện tại."
 • Staff Voice

  Cương

  Tốt nghiệp Khoa Kiến Trúc – ĐH Khoa Học Huế

  "Anh của tôi là thầy Lưu Xuân Lộc – phó khoa xây dựng của trường đại học Bách Khoa giúp đỡ cho tôi rất nhiều trong công tác tuyển dụng kỹ sư chất lượng cao cho công ty. Thầy Lộc cũng thường xuyên công tác Nhật Bản nên công ty và tôi cũng tương tác hỗ trợ anh ấy trong thời gian lưu trú tại Nhật. Trong tương lai tôi muốn trở thành một nhà kinh doanh cũng chuyên viên kĩ thuật để có thể tạo được việc làm cho các kĩ sư, hướng đến các nước Châu Á ngoài Việt Nam và Nhật Bản."