Phái cử kỹ sư Nhật Bản ngành xây dựng

Trở thành Kỹ sư Nhật Bản

TỔNG QUAN VỀ PHÁI CỬ KỸ SƯ NHẬT BẢN

Thế nào là phái cử nhân sự?

Phái cử nhân sự là tìm kiếm nhân sự đi Nhật theo diện kỹ sư Nhật Bản có trình độ chuyên môn cao trong các lĩnh vực giám sát thi công công trường, bim operator, bản vẽ thi công.

ACT ENGINEERING với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phái cử nhân sự chuyên ngành xây dựng tại Nhật, vì muốn triển khai nghiệp vụ giới thiệu nguồn nhân lực và phái cử kĩ sư kỹ thuât cao hướng đến Việt Nam và các nước trong khu vực Châu á nên vào tháng 5/2015 công ty ACT ENGINEERING VIET NAM đã được thành lập.

Điểm đặc biệt của việc phái cử nhân sự là hướng đến việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về nhân sự, các văn phòng dựng lên tạm thời ở các công trường thi công, chúng tôi luôn có trong tay đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và đã được đào tạo bài bản, luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các doanh nghiệp khi cần thiết. Các nhân sự đi Nhật theo diện kỹ sư Nhật Bản của công ty chúng tôi là những người đã tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở Việt Nam, và những người đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản.

Chương trình phái cử kỹ sư Nhật Bản của ACT
Chương trình phái cử kỹ sư Nhật Bản của ACT hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Các kỹ sư Nhật Bản đã làm việc tại các công ty xây dựng lớn, các công ty chuyên ngành, và đã học được các kinh nghiệm chuyên ngành cũng như năng lực ngoại ngữ (tiếng nhật và tiếng anh). Việc đi lại giữa Nhật Bản và Việt Nam, sẽ giúp cho các kĩ sư học hỏi thêm được nhiều điều, trong tương lai sẽ trở thành những thành phần chủ chốt để giúp cho ngành xây dựng của châu Á vươn đến 1 tầm cao mới.

Xây dựng một đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp có chuyên môn cao là tất cả những gì ACT Engineering mong muốn để góp phần cho ngành xây dựng của Việt Nam và Nhật Bản nói riêng cũng như của châu Á nói chung ngày càng phát triển.

Đặt lịch tư vấn với công ty chúng tôi tại đây nếu bạn có nhu cầu trở thành kỹ sư Nhật Bản trong ngành xây dựng

Đôị ngũ kỹ sư, nhân viên tại ACT

Lý do nên đi Nhật theo diện kỹ sư Nhật Bản tại ACT Engineering

- ACT hỗ trợ các kỹ sư tối đa để có thể tham gia vào các dự án thực tế trong công ty xây dựng

- Công ty đóng đầy đủ các khoản bảo hiểm bắt buộc cả ở Việt Nam lẫn Nhật Bản.

- Học phí tiếng Nhật tại trường Nhật Ngữ Đông Du, vé máy bay và phí visa sang Nhật làm việc sẽ do công ty chi trả. Ngoài ra, trong quá trình đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam thì công ty cũng có khoản phụ cấp hàng tháng hỗ trợ thêm cho nhân viên.

- Địa điểm học tập và làm việc vô cùng thuận tiện.

- Nhân viên làm việc gắn bó liên tục cho công ty ACT Nhật Bản 5 năm, sau khi về nước, sẽ được nhận làm nhân viên chính thức cho ACT Việt Nam với mức lương hấp dẫn.

Nguồn nhân lực kỹ sư tại nhật bản có thể thiếu hụt trong tương lai gần

Dự báo về sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành xây dựng vào năm 2025

Thiếu hụt lao động do dân số giảm nhanh trong các ngành xây dựng dân dụng đã trở nên ngày càng nghiêm trọng hơn.

- Tỷ lệ sinh giảm nhanh và dân số già của Nhật Bản sẽ dẫn đến sự suy giảm lực lượng lao động và nhiều ngành được dự đoán sẽ thiếu hụt lao động trong tương lai. Đặc biệt, tình trạng thiếu lao động trong ngành xây dựng là một vấn đề nghiêm trọng

- Ngoài ra, sự già hóa của lực lượng lao động là một thách thức lớn so với các ngành khác. Trong thập kỷ tới, nhiều nhân lực có kinh nghiệm, tay nghề cao hơn sẽ nghỉ hưu . Điều này cũng có nghĩa là ít công nhân xây dựng có tay nghề cao hơn. Theo một ước tính, đến năm 2025, ước tính sẽ thiếu 1,3 triệu lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực xây dựng. (Theo trang Liên đoàn các nhà thầu xây dựng ở Nhật Nikkenren)

Điều kiện để trở thành kỹ sư Nhật Bản không quá khó

Điều kiện đi Nhật diện kỹ sư Nhật Bản

- Thông qua 2 hình thức tuyển dụng là “Haken”- tiến cử nhân viên vào các công trình xây dựng lớn với vị trí giám sát thi công, và “Ukeyoi” – nhận các bản vẽ thiết kế thi công thông qua việc sử dụng BIM, công ty ACT Engineering đã làm hài lòng nhiều đối tác trên khắp Nhật Bản.

- Trong ngành xây dựng, kiến trúc, đối với một người kỹ sư, từ việc thiết kế, thi công, sau khi công trình hoàn thành thì phải kiểm tra chất lượng công trình…Công ty ACT sẽ đào tạo các bạn về kỹ năng, phong cách làm việc để đáp ứng với nhu cầu công việc của từng công ty, để có thể giúp các bạn phát huy hết khả năng của mình trong tương lai.

Điều kiện đi Nhật - Yêu cầu công việc:
- Không yêu cầu kinh nghiệm, biết sử dụng các công cụ cần thiết trong thiết kế kiến trúc như: Revit hoặc Archicad …
- ACT có trụ sở chính tại Nhật Bản, không phải là công ty xuất khẩu lao động nên không thu phí của ứng viên
- Công ty không yêu cầu ứng viên phải biết tiếng Nhật, sau khi trúng tuyển bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam trong vòng 1 năm theo chương trình như sau: Nửa buổi học tiếng Nhật khóa cấp tốc tại trường Nhật Ngữ Đông Du, nửa buổi còn lại đến công ty học bài đã học trên lớp, hoặc làm quen với bản vẽ bên Nhật gửi về ( nếu có). Sau khi đạt trình độ tiếng Nhật tương đương hoặc có chứng chỉ Năng Lực Nhật Ngữ JLPT N3 thì ứng viên sẽ sang Nhật làm việc. Trường hợp ứng viên đã biết tiếng Nhật thì thời gian đào tạo sẽ được rút ngắn lại.

Các bước tham gia chương trình kỷ sư Nhật Bản tại ACT

Để tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản, bạn cần tuân thủ các bước quy trình sau:
Bước 1: Đăng ký tham gia chương trình
Sau khi tìm được chương trình phù hợp, bạn cần đăng ký trực tuyến qua trang web của chương trình. Quá trình đăng ký sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân và hồ sơ học tập, kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Nhật.
Bước 3: Kiểm tra tiếng Nhật
Tiếng Nhật là một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các chương trình kỹ sư Nhật Bản. Bạn cần đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3 hoặc tương đương.
Bước 4: Phỏng vấn
Sau khi đăng ký và kiểm tra tiếng Nhật, bạn sẽ được mời tham gia phỏng vấn với đại diện của chương trình. Phỏng vấn sẽ đánh giá trình độ tiếng Nhật, kinh nghiệm và năng lực chuyên môn của bạn.
Bước 5: Được chấp nhận và chuẩn bị
Nếu bạn được chấp nhận tham gia chương trình, bạn cần chuẩn bị cho việc sang Nhật Bản. Các bước chuẩn bị bao gồm tìm hiểu về văn hóa và xã hội Nhật Bản, đặt vé máy bay và cập nhật hồ sơ cá nhân.
Bước 6: Đi Nhật Bản và tham gia chương trình
Cuối cùng, bạn sẽ đi đến Nhật Bản và tham gia chương trình kỹ sư. Trong suốt chương trình, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và trau dồi kỹ năng chuyên môn của mình, đồng thời tìm hiểu văn hóa và xã hội Nhật Bản.

So sánh giữa đi diện kỹ sư Nhật Bản và đi diện Thực Tập Sinh tại Nhật

Việc đi làm diện kỹ sư Nhật Bản và đi làm diện thực tập sinh tại Nhật có những sự khác biệt nhất định, dưới đây là một số so sánh giữa hai trường hợp này:
Điều kiện tiếp cận:
Để trở thành một kỹ sư Nhật Bản, bạn cần có bằng cử nhân hoặc kỹ sư từ một trường đại học hoặc cao đẳng chính quy, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu khác như kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết cho công việc. Trong khi đó, để trở thành thực tập sinh tại Nhật Bản, bạn cần đăng ký thông qua một tổ chức hoặc doanh nghiệp tuyển dụng đang cung cấp chương trình thực tập, và có thể có các yêu cầu định sẵn về trình độ học vấn và năng lực tiếng Nhật.
Thời gian làm việc:
Thời gian làm việc của kỹ sư Nhật Bản thường là 8 giờ một ngày và từ thứ Hai đến thứ Sáu. Thực tập sinh tại Nhật Bản có thể có một lịch làm việc tương tự hoặc khác tùy thuộc vào chương trình thực tập cụ thể. Tuy nhiên, thực tập sinh thường phải tham gia các khóa học tiếng Nhật hoặc đào tạo khác, điều này có thể làm cho lịch làm việc của họ bị ảnh hưởng.
Mức lương và các khoản phúc lợi:
Mức lương của kỹ sư Nhật Bản thường cao hơn so với thực tập sinh tại Nhật Bản, và cũng có nhiều khoản phúc lợi hơn, bao gồm bảo hiểm y tế, nghỉ phép, trợ cấp đi lại, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm hưu trí. Thực tập sinh tại Nhật Bản thường chỉ nhận mức lương tương đối thấp và ít được hưởng các khoản phúc lợi.
Độ khó của công việc:
Công việc của kỹ sư Nhật Bản thường có độ khó và trách nhiệm cao hơn so với công việc của thực tập sinh tại Nhật Bản. Kỹ sư Nhật Bản thường được giao các dự án quan trọng và phải đảm.

Sơ đồ phái cử nhân sự - kỹ sư Nhật Bản tại ACT ENGINEERING

Kỹ sư Nhật Bản - Sơ đồ nghiệp vụ phái cử nhân sự

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ACT GIÚP NHÂN VIÊN DỄ DÀNG THÍCH NGHI VỚI VĂN HÓA NHẬT BẢN

Những kĩ sư Việt Nam đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các công ty ở Việt Nam,thường sẽ cảm thấy 「không quen」, 「ngại thử tiếp xúc」với văn hóa Nhật Bản. Để khắc phục nhược điểm đó, tuyển dụng của công ty ACT ENGINEERING VIETNAM chỉ giới hạn ở các bạn mới tốt nghiệp ra trường, chưa từng tiếp xúc hay làm việc trong các doanh nghiệp Việt Nam.

Bằng cách tạo ra một môi trường làm việc đầu tiên là một công ty Nhật Bản, các nhân sự theo diện kỹ sư Nhật Bản sẽ có được phản xạ linh hoạt, dễ dàng thích nghi với các yêu cầu được giao từ công ty. Để các kỹ sư có thể soạn thảo được các văn bản, cũng như các tài liệu phục vụ cho công việc, các kỹ sư sẽ được đào tạo tiếng Nhật với trọng tâm là văn phạm, ngữ pháp, cùng với việc phải học trên 1000 hán tự trong vòng 12 tháng.

Song song với việc học tiếng Nhật, các nhân sự đào tạo đi Nhật theo diện kỹ sư Nhật Bản còn được hướng dẫn về nghiệp vụ quản lý thi công, thiết kế kiến trúc, dựng mô hình 3D bằng việc tham gia thực tập tại các công trường xây dựng công ty xây dựng lớn. Chúng tôi đang đào tạo nhân viên bằng những chương trình đào tạo mà chỉ có chúng tôi mới có thể thực hiện được.

Chương trình đào tạo kỹ sư đi Nhật
Chương trình đào tạo bài bản lý thuyệt kết hợp với thảo luận và thực hành

Ngoài việc hướng dẫn chi tiết về lý thuyết, chúng tôi còn tạo cơ hội cho các kỹ sư đi thực tế tại các công trình để có cơ hội ứng dụng những gì đã được đào tạo. Từ đó các kỹ sư sẽ tích lũy được những kiến thức và kinh nghiệm một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Tai ACT chúng tôi không chỉ muốn đưa các kỷ sư đi Nhật mà còn hướng đến muc tiêu đào tạo ra nguồn kỹ sư chất lượng cao khi mà nguồn nhân lực trong ngành xây dựng ngày càng khan hiếm. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hướng đến mong muốn của các kỹ sư nếu muốn tiếp tục trở về Việt Nam phát triển sự nghiệp.

Bạn đang có mong muốn đi Nhật để bắt đầu sự nghiệp kỹ sư trong ngành xây dựng? Bạn băn khoăn không biết mình cần điều kiện gì để có thể đi Nhật phát triển? Cần chuẩn bị thủ tục, giấy tờ như thế nào? Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu đi Nhật theo diện kỹ sư Nhật Bản.

Liên hệ ACT Engineering Việt Nam nếu bạn muốn chúng tôi hỗ trợ về thiết kế kiến trúc, ứng dụng Bim và Revit

Kỹ sư Nhật Bản đang làm việc tại công trường

ACT hỗ trợ các kỹ sư tối đa để có thể tham gia vào các dự án trong công ty xây dựng


Japanese engineer to Vietnam

Trong thực trạng hiện tại của Nhật Bản đang cần nhu cầu cao về nguồn nhân lực, do đó số lượng nhân viên có thể làm việc trong các dự án ở nước ngoài vào thời điểm này rất hạn chế.

Công ty ACT ENGINEERING (doanh nghiệp Nhật Bản) được thành lập vào năm 1997, với tư cách là doanh nghiệp về nhân sự chuyên ngành xây dựng của tập đoàn xây dựng KAJIMA, chúng tôi cung cấp trên 250 kỹ sư theo diện kỹ sư Nhật Bản tham gia vàocác dự án lớn nhỏ, hỗ trợ chuyên môn cho các công trường xây dựng trên khắp Nhật bản, với các vị trí như quản lý thi công công trường, chuyên viên CAD v.v

Đối với các nhân viên theo diện kỹ sư Nhật Bản có kinh nghiệm phong phú, muốn được thử thách làm việc tại môi trường nước khác, chúng tôi lên kế hoạch giúp họ có được cơ hội phát triển năng lực của mình bắt đầu từ Việt Nam và sẽ mở rộng sang các nước khác ở châu Á.

ACT đáp ứng nguyện vọng của các kỹ sư Nhật Bản

Đáp ứng nguyện vọng của nhân viên diện kỹ sư Nhật Bản (chuyển đổi công việc, hỗ trợ về nước)


Global recuritment support

Chúng tôi hỗ trợ chuyển việc trong ngành xây dựng đối với các kỹ sư Nhật Bản có nhu cầu chuyển việc trong nước hoặc nước ngoài (châu Á). Bắt đầu bằng việc đăng ký thông tin cho công ty ACT ENGINEERING Việt Nam, dựa theo nguyện vọng của các kĩ sư về nơi làm việc, hoặc quốc gia muốn làm việc, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp các kĩ sư chuyển việc.

Chỉ cần liên hệ với người phụ trách tại doanh nghiệp hoặc công ty phái cử, các kỹ sư có thể kết thúc hợp đồng 1 cách dễ dàng hoặc được hổ trợ về nước nhanh chóng.

Liên hệ chúng tôi