Hình thức nhân viên phái cử , tuyển kỹ sư Nhật Bản ngành xây dựng

hình thức nhân viên phái cử, làm việc tại doanh nghiệp cần sự hỗ trợ

Lợi ích lớn nhất của hình thức nhân viên phái cử là các kĩ sư sẽ có cơ hội được làm việc tại các tập đoàn công ty xây dựng lớn, bằng việc sử dụng những kiến thức và kinh nghiệm đã học được. Việc làm việc ở các tập đoàn xây dựng lớn, các công ty chuyên về thiết kế v.v không còn là mơ ước. Công ty phái cử sẽ dựa vào năng lực cũng như nguyện vọng của các kĩ sư mà có thể đề xuất công ty thích hợp. Có thể lựa chọn ngành nghề thích hợp, công ty thích hợp với nguyện vọng của mình, đó là hình thức nhân viên phái cử.

  • Sự khác nhau giữa việc trực tiếp ứng tuyển vào công ty

    VIệc ứng tuyển trực tiếp vào công ty để trở thành nhân viên chính thức, và việc trở thành nhân viên phái cử đều được gọi chung là [ nhân viên ], nên đôi khi sẽ có người không hiểu được sự khác nhau. So với việc trở thành nhân viên chính thức thì nhân viên phái cử sẽ được tự do lựa chọn nơi làm việc của mình, cũng như những người chưa có kinh nghiệm, hay có lịch sử làm việc không tốt, hay chuyển việc không phù hợp ngành nghề đều có thể tìm được công việc phù hợp với mình.

  • Một quy trình hỗ trợ nhân viên

    Đối với trường hợp ứng tuyển trực tiếp vào công ty để trở thành nhân viên chính thức hay nhân viên hợp đồng, những khó khăn trong công việc hay bất mãn với cấp trên của mình, thì các kĩ sư phải trực tiếp nói chuyện với cấp trên của mình. Nhưng đối với nhân viên phái cử thì các kĩ sư có thể nói chuyện với người quản lý của mình từ công ty phái cử. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các kĩ sư trong việc giải quyết các khó khăn gặp phải ở nơi làm việc mà không thể nói trực tiếp với cấp trên.

  • Điểm không tốt của hình thức phái cử

    Cho dù các kĩ sư có đạt được thành tích tốt hoặc đánh giá tốt từ công ty đang làm việc thì công ty phái cử cũng không trực tiếp tiếp nhận được điều đó. Và cho dù có nhận được đánh giá thì công ty phái cử cũng không thể đánh giá đúng được toàn bộ năng lực của nhân viên, nên đây là điểm không tốt của hình thức nhân viên phái cử. Nhưng nếu như được đánh giá tốt từ công ty làm việc thì chúng tôi cũng sẽ đánh giá tốt cho các kĩ sư và nâng cao thành tích cho các kĩ sư.